BetCity - (Việt Nam) trang web chính thức

BetCity

Sản phẩm dinh dưỡng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh

1. Thực phẩm chức năng là gì ?


Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh. Tuỳ theo công thức, hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng, thực phẩm chức năng còn có các tên gọi sau: thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, sản phẩm dinh dưỡng y học.

Ở mỗi nước, thực phẩm chức năng được gọi bằng những thuật ngữ khác nhau: Các nước Tây Âu gọi là "thực phẩm - thuốc" (Alicaments) hoặc dược phẩm dinh dưỡng (Nutraceutics), thực phẩm bổ sung dinh dưỡng (food suplement); Trung Quốc gọi là “thực phẩm bổ dưỡng bảo vệ sức khỏe”; Việt Nam gọi là “thực phẩm đặc biệt”. Hiện nay các nước phát triển có xu hướng ưa chuộng dùng thực phẩm chức năng hơn dùng thuốc.

2. Để cân bằng cân bằng nguồn dinh dưỡng cho cơ thể bạn cần

Dinh dưỡng cần thiết cho người trưởng thành

- Cung cấp đủ lượng vitamin và khoáng chất thiết yếu
- Ăn 5-9 phần trái cây hay rau củ
- Ăn 3 phần thịt cá không bị ô nhiễm

Trên đây là những gì các chuyên gia khuyên chúng ta nên hấp thụ hàng tuần để hoàn thiện sức khỏe và vẻ đẹp từ nội thể. Nhưng trên thực tế, phần lớn chúng ta ít khi đạt được một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo. Thực phẩm chế biến quá mức, biển bị ô nhiễm, hoa màu biến đổi gen hay bị khai phá quá mức – tất cả đều dẫn đến chế độ ăn uống mất cân bằng. Vì vậy, điều này có thể dẫn đến quá trình tái tạo tế bào kém hiệu quả, lão hoá sớm và bệnh béo phì.

Thực phẩm chức năng có nhiều loại, nhiều hãng sản xuất, nhiều đơn vị sản xuất, nhiều nhà sản xuất và đặc biệt là có nhiều chức năng, công dụng khác nhau. Thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng như loại tảo mặt trời của nhật là một trong những nhóm thực phẩm chức năng đa dạng chủng loại và được lựa chọn sử dụng nhiều nhất trong các loại thực phẩm chức năng hiện nay có mặt trên thị trường. Thực phẩm chức năng bổ sung chất dinh dưỡng là loại thực phẩm chức năng có nhiều công dụng tuyệt vời nhất đối với sức khỏe, vậy đó là những lợi ích nào?

3. Lợi ích đáng kể của nhóm thực phẩm chức năng bổ sung chất dinh dưỡng

Thực phẩm chức năng là nguồn cung cấp dinh dưỡng rất tốt

Nhóm thực phẩm chức năng bổ sung chất dinh dưỡng bao gồm các loại thực phẩm chức năng điển hình như thực phẩm tăng cân, thực phẩm bổ sung vitamin, thực phẩm bổ sung dưỡng chất, thực phẩm hỗ trợ bổ sung canxi cho người già….Nhóm thực phẩm chức năng này chủ yếu có tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe cho con người, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà không thể bổ sung qua bữa ăn bình thường hàng ngày.
Nhóm thực phẩm chức năng bổ sung chất dinh dưỡng còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, phù hợp sử dụng cho những người gầy có nhu cầu tăng cân hoặc những người già hấp thu chất dinh dưỡng kém, những người có hệ tiêu hóa kém không hấp thụ được chất dinh dưỡng, những người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể,…
Thực phẩm chức năng bổ sung chất dinh dưỡng thực tế chỉ có lợi, ít có hại và là nhóm thực phẩm chức năng an toàn nhất hiện nay vì vậy phù hợp sử dụng với mọi đối tượng khác nhau kể cả người già, trẻ nhỏ, thanh niên,…
Thực phẩm chức năng bổ sung chất dinh dưỡng còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho người sử dụng khi muốn sử dụng với lưu lượng lớn và không sợ tác dụng phụ.
Cũng như các loại thực phẩm chức năng khác, nhóm thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng được sản xuất dựa theo công thức, đã được loại bỏ hết chất có hại và chỉ giữ lại hợp chất có lợi, nhóm thực phẩm chức năng này còn có tác dụng với nhiều bộ phận chức năng trong cơ thể chứ không riêng một bộ phận vì vậy được sử dụng phổ biến.
Điều khác biệt giữa thực phẩm chức năng và các loại thực phẩm tự nhiên là các loại thực phẩm chức năng nhóm bổ sung dinh dưỡng ngoài tác dụng dinh dưỡng còn có tác dụng sức khỏe.
Hầu hết các loại thực phẩm chức năng nhóm bổ sung dinh dưỡng đều có nguồn gốc tự nhien như động vật, thực vật.
Nhóm thực phẩm chức năng này hoàn toàn có thể sử dụng liên tục, thường xuyên trong thời gian dài mà không lo tác dụng phụ.

4. Các loại thực phẩm chức năng có lợi

Dùng thực phẩm chức năng tăng cường Vitamin, chống lão hóa
Bios Life Mannos cung cấp cho bạn một áo giáp bảo vệ, chống lại các tác hại của các gốc tự do , đồng thời cung cấp các chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Ngoài ra, tăng cường một số vitamin như Vitamin C, E, B2 và tăng cường đa sinh tố bổ sung.

Thực phẩm bổ sung Vitamin C

Dùng thực phẩm chức năng bột diệplục để
-Tăng cường khả năng lọc những cặn bã trong máu cho cơ thể, tăng khả năng sản sinh máu( tế bào hồng cầu), cân bằng tế bào hồng cầu và bạch cầu, thải độc cơ thể và chống ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể

Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm dùng để hổ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể con người, cung cấp dinh dưỡng cơ bản, có chức năng phòng chống bệnh tật và tăng cường sức khỏe nhờ các chất chống oxy hóa (beta-caroten, lycopen, lutein, vitamin C, vitamin E...), chất xơ và một số thành phần khác.

Xã hội càng ngày càng phát triển, phong trào sử dụng thực phẩm chức năng nhằm cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, phòng chống bệnh tật ngày càng tăng. Nhiều chuyên gia đánh giá xu thế dùng thực phẩm chức năng là xu thế dinh dưỡng của thế kỷ 21, đáp ứng một phần quan trọng về nhu cầu dinh dưỡng và sức khỏe con người trong cuộc sống hiện đại.

Ở các nước tiên tiến trên thế giới như: Mỹ, Anh, Nhật,… việc sử dụng thực phẩm chức năng để phòng chống bệnh tật đã có từ hàng trăm năm nay. Ở Việt Nam, hiện nay cũng rất nhiều công ty thực phẩm chức năng được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.


Nước diệp lục giúp cân bằng độ pH cho cơ thể

Đồ uống Giàu Dinh dưỡng và Chất xơ. Cải thiện vần đề tim mạch, huyết áp, cholesterol, đường huyết
 
Thực phẩm chức năng giảm cân là loại sản phẩm mà theo quan điểm của người sử dụng tại Mỹ thì được coi như thực phẩm chức năng. Theo người sử dụng tại Việt Nam, Thực phẩm chức năng giảm cân thường quen gọi là Thuốc giảm cân (Viên nang giảm cân, viên uống giản cân). Thực phẩm chức năng giảm cân được sản xuất từ những nguyên liệu chủ yếu có nguồn gốc Thảo Dược. Là một sản phẩm mang tính cách mạng đốt chất béo, gồm các thành phần tự nhiên.

Thực phẩm giúp bạn giảm cân

Thực phẩm tăng cân 
Các loại thực phẩm này có chức năng bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh chóng. Đồng thời giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ những chất dinh dưỡng trong bữa ăn.

Thực phẩm tăng cân

Liên hệ

Hotline: 0966.331.335

Thư điện tử: [email protected]

Facebook: 

Youtube: 

Bạn đang xem: Thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng tại Chuyên mục Sản phẩm dinh dưỡng

Biên soạn nội dung: 

BetCity
 - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(BetCity ) 0888846969