Trong bài viết này, hãy tìm hiểu những tiêu chuẩn GMP trong sản xuất TPCN nhé! 

Tại sao phải sản xuất TPCN tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP? - ảnh 1

1. GMP là gì?

GMP được viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Good Manufacturing Practices”. Trong ngành dược, GMP được hiểu là “Thực hành sản xuất tốt ”. GMP là tập hợp các tiêu chuẩn trong sản xuất, nhằm kiểm soát các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến quá trình tạo nên chất lượng sản phẩm, nhằm đảm bảo sản phẩm sản xuất đồng đều, ổn định về chất lượng, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và các tiêu chuẩn khác đã đăng ký.

GMP là tiêu chuẩn cơ bản là nền tảng tiên quyết ban đầu để quản lý chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm sản xuất, là cơ sở để xây dựng phát triển các hệ thống quản lý an toàn khác.

Tại sao phải sản xuất TPCN tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP? - ảnh 2

Nhà máy BetCity là đơn vị chuyên nghiên cứu và sản xuất TPCN uy tín và chuyên nghiệp thuộc top 120 nhà máy đạt chuẩn GMP tại Việt Nam, vinh dự nhận Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện An Toàn Thực phẩm - đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe vào ngày 31/12/2019.

2. Tiêu chuẩn GMP trong sản xuất TPCN tại Nhà máy BetCity

Về nhân sự

Tại sao phải sản xuất TPCN tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP? - ảnh 3

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, con người luôn là giá trị cốt lõi. Đặc biệt là trong ngành sản xuất TPCN, để tạo ra những sản phẩm tốt đảm bảo được chất lượng đạt chuẩn GMP đòi hỏi đơn vị sản xuất cần có một đội ngũ nhân sự từ nghiên cứu đến sản xuất,… có sức khỏe, trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề. Bởi lẽ tại bất kỳ một vị trí nào trong quy trình sản xuất TPCN đều phải đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt đúng chuẩn, chỉ một sai sót nhỏ cũng sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đầu ra. 

Chính vì vậy, BetCity xây dựng kế hoạch đào tạo chi tiết cụ thể, thường xuyên cho công nhân viên. Sức khỏe của nhân viên được kiểm tra đều đặn, đánh giá theo các chuẩn mực cụ thể, đảm bảo hiệu quả công việc cũng như không lây nhiễm vào các sản phẩm, dây chuyền sản xuất. Từ đó tạo ra những sản phẩm chất lượng nâng cao vị thế của BetCity trong ngành sản xuất TPCN.

Về nhà xưởng và thiết bị

Tại sao phải sản xuất TPCN tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP? - ảnh 4

Nhà xưởng và các thiết bị máy móc trang thiết bị phục vụ việc sản xuất TPCN tại Nhà máy BetCity được thiết kế, lắp đặt tại các vị trí phù hợp. Các khu vực của nhà xưởng được phân chia tách biệt và hợp lý, đảm bảo không gây lẫn lộn giữa sản phẩm thành phẩm, bán thành phẩm, nguyên liệu; giữa bao bì, phế liệu, hóa chất với sản phẩm cũng như giúp cho việc kiểm tra kiểm soát chất lượng thành phẩm, bán thành phẩm được thuận tiện và chính xác.

Về điều kiện vệ sinh môi trường, nhà xưởng phải được kiểm soát

Hệ thống nước được sử dụng trong sản xuất, nước thải sau sản xuất, các phế phẩm phụ phẩm tại BetCity được xử lý theo các quy trình nghiêm ngặt. Vệ sinh môi trường xung quanh, trong khu xưởng sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định.

Về quy trình chế biến

Từng bước cụ thể của quy trình chế biến được quy định rõ ràng, cụ thể chi tiết. Các giai đoạn kiểm tra, kiểm định giám sát được tiến hành nhằm đảm bảo sự thực hiện chính xác các quy trình đã đề ra.

Về quá trình bảo quản và phân phối

Các tác nhân hóa lý ( nhiệt độ, áp suất, độ ẩm, ánh sáng..), các tác nhân vi sinh, hóa sinh..có thể làm thay đổi chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất đến tay người tiêu dùng được kiểm soát chặt chẽ.

GMP yêu cầu đảm bảo chất lượng của tất cả các yếu tố cơ sở vật chất cơ bản cần có để sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt yêu cầu chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

3. Tại sao cần sản xuất tại Nhà máy đạt chuẩn GMP

Việc áp dụng tiêu chuẩn GMP vào sản xuất TPCN không những đảm bảo sản xuất TPCN an toàn, đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi ngày càng cao của thị trường, mà còn đem lại lợi ích cho cả người sử dụng và doanh nghiệp kinh doanh doanh TPCN này.

Tại sao phải sản xuất TPCN tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP? - ảnh 5

Đối với người sử dụng, một sản phẩm đạt tiêu chuẩn GMP sẽ nhanh chóng chiếm được niềm tin và sự ủng hộ từ người tiêu dùng bởi chất lượng cũng như độ an toàn cao của dòng sản phẩm này.

Đối với doanh nghiệp kinh doanh dòng sản phẩm cũng sẽ khẳng định được uy tín, vị thế trên thị trường cạnh tranh. Khả năng cạnh tranh được đẩy mạnh và từ đó doanh nghiệp phát triển. 

Với những điều trên, BetCity chắc chắn sẽ là đơn vị uy tín bậc nhất cho các doanh nghiệp muốn tìm nhà máy sản xuất TPCN chất lượng cho thương hiệu riêng.

Thông tin thêm về Nhà máy BetCity :

Tên đầy đủ: Công ty TNHH BetCity

Địa chỉ nhà máy: Lô Q - 6, KCN Tràng Duệ, Thuộc Khu Kinh Tế Đình Vũ - Cát Hải, Xã An Hoà, Huyện An Dương, Hải Phòng

Văn phòng HN: BT 06-23, Khu Ngoại giao đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0888846969

Email: [email protected]